Thư gửi các bạn Kỹ thuật viên Dưỡng sinh Đông y

THƯ GỬI CÁC BẠN KỸ THUẬT VIÊN SPA – DƯỠNG SINH ĐÔNG Y

Chào các bạn,  mình là Tuấn – năm nay 33 tuổi (sinh năm 1990). Từng làm quản lý tại một số công ty, tập đoàn lớn hàng đầu tại Việt Nam đến các công ty vừa và nhỏ. Cũng từng startup cho mình công ty riêng. Bây giờ đang xây dựng cho mình chuỗi spa, học viện đào tạo và công ty về chăm sóc sức khỏe, làm đẹp theo hướng Dưỡng sinh Đông y.

Với đội ngũ chuyên gia, cố vấn, giảng viên đào tạo, quản lý spa từng là cố vấn cấp cao, chủ quản, giảng viên đào tạo tại HB SPA (Nơi đem dưỡng sinh Đông y Trung Hoa về Việt Nam). Chúng tôi tự tin mình hoàn toàn có thể làm tốt và đào tạo ra các thế hệ học viên, kỹ thuật viên cho hệ thống spa của mình đạt chất lượng cao (dám tự tin khẳng định hơn rất nhiều spa, hệ thống spa, trung tâm chăm sóc sức khỏe khác ngoài kia), đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của khách hàng.

Tuy nhiên, gần một tháng trở lại đây, vì mục tiêu phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh cùng việc nâng cao tay nghề, chất lượng cho đội ngũ kỹ thuật viên của hệ thống. Chúng tôi cần tuyển rất nhiều các vị trí, từ quản lý spa, đến tư vấn viên, kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y làm việc tại spa của chúng tôi.

NHƯNG ĐANG GẶP RẤT NHIỀU KHÓ KHĂN

 1. Trước tiên, theo kinh nghiệm của tôi tại tất cả các công ty, doanh nghiệp từ to đến nhỏ tôi từng làm việc đến nay thì MÙA TUYỂN DỤNG là thời điểm sau TẾT (tháng 2-4 hàng năm) và sau khi các bạn sinh viên tốt nghiệp ra trường (tháng 6-9 hàng năm). Với kinh nghiệm từng tuyển dụng và đào tạo 1 tháng >30 bạn nhân viên tại một công ty lớn lúc gặp khó khăn nhất về nhân sự và hoạt động kinh doanh, từng từng tuyển dụng và đào tạo >10 bạn nhân viên trong 20 ngày tại một công ty nhỏ. Tôi chưa bao giờ GẶP tình huống như hiện tại.
 2. Nghề Spa, đặc biệt là spa chăm sóc sức khỏe dưỡng sinh đông y là một nghề cao quý như bao nghề khác. Không những thế, với nghề này bạn có thể có thu nhập cao lên tới hàng chục triệu đồng / tháng với kinh nghiệm chỉ cần 1-2 năm (thậm chỉ vài tháng). Trong khi đó ngoài kia bạn có học cao đẳng, đại học 3-5 năm ra trường, chưa chắc lương và thu nhập bạn đã >10 triệu/tháng. Tuy nhiên trình độ và sự hiểu biết của các bạn là khác nhau.
 3. Học nghề dưỡng sinh đông y đâu có dễ: Để đào tạo ra được một kỹ thuật viên chất lượng cao cần hội tụ rất nhiều yếu tố như sự nỗ lực và khả năng học tập, khả năng tiếp thu kiến thức, khả năng thực hành, kỹ năng giao tiếp, tư vấn khách hàng,… của học viên. Rồi còn trình độ chuyên môn của giảng viên đào tạo, môi trường học tập, kinh nghiệm làm việc,… Để đào tạo được một bạn như vậy phải mất ít nhất 6 THÁNG, thậm chỉ 1 NĂM mới có thể làm tốt mọi công việc, đáp ứng được yêu cầu của mọi khách hàng đến spa.
 4. BẠN CÓ BIẾT? Để đào tạo ra một nhân viên như vậy, chủ spa phải đầu tư cho bạn hết bao nhiêu tiền không ? Ngoài tiền lương cho nhân viên, tiền trang thiết bị cho các bạn thực hành rèn luyện tay nghề, tiền hỗ trợ nọ kia,… cho đến tiền lương cho người đào tạo các bạn, tiền mặt bằng, tiền khấu hao tài sản,… Tôi đảm bảo với các bạn là không dưới 100 TRIỆU đâu.

VẬY TẠI SAO BÂY GIỜ LẠI TUYỂN DỤNG KỸ THUẬT VIÊN SPA GẶP KHÓ KHĂN

 • Mấy ngày gần đây, mỗi ngày tôi đều nhận trên dưới 10 bạn ứng tuyển vào các vị trí tư vấn viên và kỹ thuật viên. Trong đó lượng ứng viên ứng tuyển làm kỹ thuật viên vừa học vừa làm chiếm tỷ lệ cao. Tức là các bạn chưa có kinh nghiệm, hoặc đang ít kinh nghiệm về dưỡng sinh đông y.
 • Nhiều bạn hỏi, kỹ thuật viên vừa học vừa làm thì 2,3,6 tháng đầu có lương cứng không? Lương cứng bao nhiêu? Hỗ trợ tiền ăn, xăng xe, nhà trọ,… gì hay không ?
 • Nhiều bạn không biết mình đang muốn gì và ở đâu luôn. Mình chưa có kinh nghiệm thì phải học đã, học cho tốt, làm cho giỏi đi đã rồi hãy nói tới chuyện quyền lợi nọ kia. Đằng này, chưa biết gì, chưa tạo ra giá trị gì cho người sử dụng lao động mà đã đòi hỏi nọ kia rồi. Vậy bạn nghĩ họ là ai? Tạo sao họ lại phải đầu tư tiền bạc, công sức đào tạo, thời gian cho các bạn ? Để các bạn có cái nghề trong tay, kiếm được tiền và cống hiến cho xã hội.
 • Đó là còn chưa nói đến việc, kỹ thuật viên vừa học vừa làm, không muốn mất học phí, không muốn cam kết làm việc lâu dài tại spa mà họ đã đào tạo ra bạn? Vậy bạn thử nghĩ xem, những tháng đầu tiên (6 tháng đến 1 năm đầu tiên) bạn đã làm được gì cho người ta chưa? Tay nghề của bạn đã OK chưa? Lương thưởng thế nào ? Vậy là chủ spa họ đã mất công mất sức, mất tiền của ĐẦU TƯ cho một nhân sự (kỹ thuật viên) rồi để đến lúc bạn làm OK rồi thì bạn BAY đi mất luôn? Các bạn KHÔN thế thì ai KHÔN lại được với các bạn. Nên nhớ họ đã làm chủ được thì cái ĐẦU của họ cũng không đơn giản như bạn nghĩ đâu, trình độ của họ cũng không hề thấp kém đâu. Họ mất cả chục, cả tram triệu đầu tư cho bạn để rồi họ MẤT TRẮNG khi bạn ra đi ? Thử hỏi là bạn thì bạn nghĩ sao?
 • Với những người không BIẾT ƠN và TÌNH NGHĨA, không biết TRÂN TRỌNG và MÌNH LÀ AI thì có nói, có truyền đạt, có dạy dỗ nhiều đến mấy đi chăng nữa, có hỗ trợ, thưởng nọ thưởng kia đi chăng nữa họ cũng đâu quý trọng gì đâu?

Tiện đây mình cũng xin nhắc lại, mình hiện đang tuyển dụng rất nhiều vị trí từ Quản lý spa, tư vấn viên đến kỹ thuật viên spa. Đặc biệt là vị trí kỹ thuật viên spa, vì hiện nay khách rất đông mà không có người làm. Nhìn thấy tiền đấy mà không biết làm gì luôn.

VỚI VỊ TRÍ KỸ THUẬT VIÊN SPA

 1. Chấp nhận học viên vừa học vừa làm, chưa có kinh nghiệm hoặc ít kinh nghiệm. Thời gian thử việc 2 tháng có hỗ trợ tiền ăn, xăng xe, nhà trọ cho các bạn. Các bạn có thể cam kết làm việc 24 tháng hay không cam kết làm việc đều được.
 2. Ưu tiên những bạn đã có kinh nghiệm về dưỡng sinh đông y >1 năm. Lương cứng từ 3-10 triệu/tháng (offer từng trường hợp sau khi test tay nghề). Thu nhập từ 8-25 triệu/tháng.
 3. Không giới hạn lương và thu nhập. Nếu các bạn làm tốt có thể nhận lương theo công thức (dựa trên kết quả làm việc). Nếu bạn có tố chất và năng lực quản lý sẽ được đào tạo, huấn luyện và chỉ dạy để phát triển sự nghiệp tại hệ thống, công ty với các vị trí cao hơn (Trưởng nhóm, Quản lý, Trưởng phòng, Giám đốc,…) với các quyền lợi cao hơn.
 4. Sẵn sang hợp tác, chia cổ phần cho anh/chị/em nào có năng lực và gắn bó với hệ thống, công ty.
 5. Yêu cầu đối với ứng viên:
 • Có khả năng giao tiếp tốt, khả năng thuyết phục và xử lý tình huống linh hoạ
 • Có sức khỏe tốt, chịu khó, trung thực, chăm chỉ, lễ phép, nhiệt tình, trách nhiệm và chịu được áp lực trong công việc…
 • Có tinh thần trách nhiệm và tự chịu trách nhiệm trước mọi hành động, lời nói và công việc thực hiệ

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Mr. Tuấn: 0965.525.007  0777.609.666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *